Cây lá bỏng chữa viêm xoang hiệu quả

Cây lá bỏng chữa viêm xoang hiệu quả

Không chỉ được biết tác dụng chữa bỏng, mà cây lá bỏng còn có tác dụng chữa viêm xoang. Cách chữa viêm xoang này được nhiều người áp dụng và có nhiều phản hồi tích cực, các bạn có thể tham khảo nhé!

Lá bỏng chữa viêm xoang hiệu quả

Cây lá bỏng hay còn gọi là cây trường sinh, diệp sinh căn, cây sống đời… tên khoa học là kalanchoe Pinata… Loại cây này dễ sống, ưa nơi ẩm ướt, mọng nước, mọc đối nhau, có phiến lá dày, hoa màu đỏ hoặc mà hồng. Cây lá bỏng thường mọc hoang hoặc được trồng làm cảnh và làm thuốc trong vườn nhà.

Theo Đông Y, cây lá bỏng có vị chua, nhạt, lành tính, có tác dụng giảm đau, hoạt huyết, chỉ thống, tiêu thũng, tiêu độc. Cây lá bỏng thường dùng để chữa bỏng, giải rượu, chữa trĩ và đặc biệt là viêm xoang. Ngoài ra nó còn dùng để chữa bệnh sỏi thận, bệnh gout, cao huyết áp, các bệnh về da, đau đầu tức ngực và điều hòa kinh nguyệt.

>>>> Mua máy xông mũi tốt tại Siêu Thị Y Tế

cay-la-bong

Theo các nghiên cứu khoa học hiện đại, loại cây này chứa nhiều hoạt tính, giúp kháng khuẩn, chống viê cả trong lẫn ngoài cơ thể, thích hợp điều trị các bệnh về đường ruột, trị nội, trĩ ngoại, viêm ruột, viêm loét dạ dày và chữa cả bệnh viêm xoang.

Hướng dẫn cách sử dụng cây bỏng để chữa viêm xoang

Cách chữa viêm xoang bằng cây lá bỏng tường đối đơn giản, sử dụng khoảng 2 lá bỏng rửa sạch bằng nước muối, giã lấy nước cốt, dùng bông thấm nước cốt, nút vào lỗ mũi ngày 4-5 lần. Với những trường hơp bị viêm cả hai bên mũi thì sáng nút một bên, chiều nút một bên. Kiên trì thực hiện sẽ có hiệu quả tốt.

cay-la-bong

Bên trên là thông tin về cách chữa viêm xoang bằng cây bỏng, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình điều trị viêm xoang. Thực hiện bài thuốc, kết hợp với chế độ dinh dưỡng, kiêng khem, vệ sinh mũi và sử dụng máy xông mũi họng thường xuyên bạn sẽ nhanh chóng đầy lùi được căn bệnh phiền toái này.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn