Cây lá bỏng chữa viêm xoang hiệu quả bất ngờ

Cây lá bỏng chữa viêm xoang hiệu quả bất ngờ

Không chỉ có tác dụng chữa bỏng mà cây lá bỏng còn có hiệu qua tốt cho việc điều trị viêm xoang. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ thông tin về cách chữa bệnh viêm xoang tuyệt vời này,các bạn cùng tham khảo. 

Chữa viêm xoang bằng cây lá bỏng

# Thông tin về cây lá bỏng

Cây lá bỏng có tên khoa học là Kalanchoe pinata, còn trong dân gian cây bỏng có tên là cây sống đời, cây trường sinh, diệp sinh căn… Loại cây này rất dễ sống, ưa chỗ ẩm ướt. Cây mọng nước, mọc đối nhau, phiến lá dàu, hoa có màu đỏ hoặc màu hồng. Cây lá bỏng là loại cây mọc hoang, được người dân trồng nhiều để làm cảnh và để dùng làm thuốc.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm xoang

# Tại sao lá bỏng chữa được viêm xoang

Theo nghiên cứu, cây là bỏng chứa nhiều chất có tính kháng khuẩn, chống viêm nhiễm cả trong và ngoài cơ thể, thích hợp để điều trị các trường hợp bị viêm ruột, bệnh đường ruột, trị nội, viêm loét dạ dày và cả bệnh viêm xoang….

Theo các thấy thuốc Đông Y, cây lá bỏng có vị nhạt, vị chua, tính mát, không có độc tính, có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, hoạt huyết, chỉ thống, tiêu thũng, tiêu độc… Cây lá bỏng dùng để chữa bỏng, trị bệnh trĩ, bệnh xoang và giải rượu cực kỳ hiệu quả.

Bên cạnh đó, cây lá bỏng còn dùng để chữa bệnh sỏi thận, bệnh gút, ung loét, cao huyết áp, các bệnh về da, chữa đau đầu, tức ngực, giảm đau và điều hòa kinh nguyệt…..

# Cách sử dụng cây bỏng trị viêm xoang

Sử dụng khoảng 2 lá bỏng rửa sạch bằng nước muối loáng, giã lấy nước cốt, dùng bông thấm nước cốt, nút vào lỗ mũi ngày 4 đến 5 lần. Nếu vị viêm mũi cả hai bên thì sáng nút một bên, chiều một bên. Thường xuyên thực hiện sẽ có kết quả tốt.

Bên trên là thông tin chữa viêm xoang bằng lá bỏng, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.Bên cạnh áp dụng  phương pháp trên, các bạn kết hợp với sử dụng máy xông khí dung để có hiệu quả điều trị.

 

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn