Cây kim thất điều trị được bệnh viêm xoang không

Cây kim thất điều trị được bệnh viêm xoang không

Cây kim thất hay còn được gọi là cây rau lùi, thiên hắc địa hồng, khảm khon hoặc cây đái dầm và thường được sử dụng để làm rau ăn hoặc làm thuốc chữa bệnh về đường hô hấp, trong đó có bệnh viêm xoang.

Loại cây này có tên khoa học là Gynura Acutifolia thuộc họ Asteraceae là một loại thân thảo bò trườn, có lá mọc so le, cuống ngắn, đầu lá nhọn, mặt trên phiến lá màu xanh đen, mặt dưới màu đỏ tím, hoa có màu vàng cam, quả hình trụ màu trắng ở đỉnh.

kimthatTheo đông y, kim thất có vị ngọt cay thơm, tính bình và có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm, tan tiêu ứ thũng, chỉ khái nên thường được sử dụng để trị viêm họng, viêm khí quản, viêm xoang… Người bình thường sử dụng kim thất như một loại rau thực phẩm có tác dụng điều hòa máu, tăng cường sức khỏe cũng như chức năng nội tiết.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy xông mũi

Bài thuốc trị viêm xoang từ cây kim thất

Giã nhuyễn 1 ngọn kim thất, hỷ mũi thật sạch sau đó vắt nước kim thất nhỏ vào mũi sẽ giúp tiêu viêm, giảm đau, giảm nghẹt mũi, mũi sẽ được thông thoáng ngay sau vài phút.

Xay nhuyễn 5-8 ngọn kim thất với 100ml nước để uống sẽ làm giảm nhức đầu, điều hòa lượng đường trong máu giúp cơ thể tỉnh táo hơn.

Nhai lần lượt từng lá kim thất, khoảng 5-7 lá sẽ giúp tan đờm, tiêu mủ, giảm ho do viêm xoang gây nên.

Kim that tai trong thung xop>>>> Những lưu ý khi sử dụng máy xông mũi họng omron

Thực chất, cây kim thất không thể giúp chữa viêm xoang dứt điểm, người bệnh viêm xoang vẫn nên sử dụng kim thất kết hợp với những loại thuốc như kháng sinh, giảm đau, tiêu viêm, chống nền cùng chế phẩm giúp phục hồi niêm mạc xoang để đạt hiểu quả chữa bệnh và phong bệnh cao nhất, trong giai đoạn chữa trị, người bệnh cần chú ý bồi bổ cơ thể tăng cường miễn dịch, đeo khẩu trang khi ra ngoài và hạn chế tiếp xúc với môi trường độc hại hoặc tác nhân gây dị ứng.

 

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn