Cây cúc dại chữa viêm xoang hiệu quả

Cây cúc dại chữa viêm xoang hiệu quả

Một trong những bài thuốc chữa viêm xoang từ dân gian được nhiều người áp dụng đó là cách chữa viêm xoang bằng hoa cúc ma. Bài thuốc chữa bệnh hiệu quả, dễ thực hiện và tiết kiệm. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về bài thuốc này, các bạn có thể tham khảo.

Chữa viêm xoang bằng cây cúc ma

Cây cúc ma là cây gì?

Cây cúc ma còn được gọi với một số tên gọi như cây cỏ the, cúc mằn, cóc mằn, nga bất thực thảo, thạch hồ tuy, cầu tử thảo, địa hồ tiêu…Cúc ma mọc hoang mọc ở nhiều nơi, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở những vùng đồng ruộng ẩm thấp, ven đường, bờ rãnh, ruộng bỏ hoang.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

Cây cúc ma là cây thuốc quý chữa nhiều bệnh

Theo y học cổ truyền,loại cây này có vị cay, tĩnh ấm, không độc, có tác dụng tán hàn, trừ phong, tiêu viêm, giải độc giúp thông mũi họng. Cây cúc ma dùng để chữa trị một số bệnh như viêm họng, sốt rét, ho gà, cảm mạo, viêm amidan, ho gà, đau mắt sưng đỏ, rắn cắn, chốc lở, eczema…

Ngày nay, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong cúc ma có chứa 0,11% tinh dầu, một số chất như saponin triterpenic sterol, coumarin, acid hữu cơ, acid amin. Các sapoin của cúc ma được chỉ ra có tác dụng tốt để chứa các bệnh về hô hấp giúp long đớm, giảm ho, chống viêm nhiễm và dị ứng hiệu quả. Vì thế loại cây này được sử dụng chữa viêm xoang và viêm mũi dị ứng hiệu quả.

Hướng dẫn cách sử dụng cúc ma chữa viêm xoang

Cách chữa viêm xoang bằng cúc ma dễ thực hiện, bạn có thể áp dụng các cách dưới đây để hạn chế các triệu chứng do bệnh gây ra. Người bệnh lấy một ít cúc ma tươi đem ngâm rửa sạch với nước, vò nát sau nhét vào lỗ mũi khoảng 30 phút. Rồi hì mũi nhẹ nhàng và lau sạch, mỗi ngày thực hiện 2 lần để có kết quả tốt. Ngoài ra có thể lấy hoa cúc ma rửa sạch để ráo nước, phơi khô nghiền thành bột mịn. Mỗi lần sử dụng bạn lấy một ít bột đem thổi vào từng lỗ mũi. Mỗi ngày thực hiện 3 lần bạn sẽ thấy tình trạng bệnh cải thiện đáng kể.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về cách sử dụng cúc ma chữa viêm xoang. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Lưu ý để có hiệu quả điều trị cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và thường xuyên xông mũi bằng máy xông khí dung..

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn