Cây cầu vĩ trùng chữa viêm xoang hiệu quả

Cây cầu vĩ trùng chữa viêm xoang hiệu quả

Một trong những bài thuốc dân gian chữa viêm xoang hiệu quả là bài thuốc chữa với cây cầu vĩ trùng. Chữa viêm xoang bằng cây cầu vĩ trùng rất hiệu quả, an toàn, không gây tác dụng phụ. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về bài thuốc này.

Tác dụng của cây cầu vĩ trùng

Cây cầu vĩ trùng hay dân gian gọi là cây vòi coi, đây là một loại cây mọc hoang, có cụm hoa giống hình voi coi. Đây là cây thuốc, có tác dụng chữa được nhiều căn bệnh. Theo y học dân gian, loại cây này có vị đắng hơi the, mùi hăng, tính mát có hiệu quả trong việc tiêu viêm, tiêu độc thường được dùng để trị phong thấp, mụn nhọt… Cây cầu vĩ trùng có khả năng chống viêm, giảm đau nên được sử dụng để chữa viêm xoang.

cay-voi-voi-min

Cách chữa viêm xoang bằng cây cầu vĩ trùng

Bài thuốc chữa viêm xoang từ cây cầu vĩ trùng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần kết hợp với cây hoa ngũ sắc ( một loại cây sử dụng phổ biến để chữa viêm xoang)

Bạn cần chuẩn bị khoảng 10 cây cầu vĩ trùng, 6 cành hoa ngũ sắc và một chiếc lọ có vòi xịt.

Sau đó, rửa sạch hoa ngũ sắc và hoa vòi coi, cho vào cối giã nát, cho thêm muối và nước khuấy lên, sau lọc lấy nước cho vào lọ để sử dụng.

Cách dùng: Vệ sinh sạch mũi, sau nhỏ trực tiếp dung dịch vào mũi, mỗi lần khoảng 3 giọt. Thực hiện liên tục trong 10 ngày bạn sẽ thấy các triệu chứng bệnh thuyên giảm, sau một tháng có thể có hiệu quả cao điều trị.

cay-voi-voi-1-min

Bên trên là một số thông tin về bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây cầu vĩ trùng, các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nên kiên trì thực hiện bài thuốc, vệ sinh mũi hằng ngày, bảo vệ đường hô hấp, có chế độ ăn tốt, luyện tập khoa học và sử dụng thêm máy xông mũi họng để có hiệu quả tốt.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn