Cảnh báo một số thói quen xấu gây viêm họng vào mùa hè

Cảnh báo một số thói quen xấu gây viêm họng vào mùa hè

Bên cạnh một số tình trạng thường gặp như tăng huyết áp, say nắng…thì viêm họng cũng là một trong những vấn đề sức khỏe thường gặp phải trong mùa hè. Khi bị viêm họng không chỉ gây khó khăn khi nói, ăn uống mà có thể gây nhiều vấn đề tiêu cực cho sức khỏe. Vậy tại sao vào mùa hè chúng ta lại dễ bị viêm họng như vậy, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Cảnh báo một số thói quen xấu gây viêm họng vào mùa hè

Hay uống nước đá

Mùa hè mọi người thường uống nước đá giải khát,  thói quen không hề tốt cho họng và sức khỏe. Uống nước đá có thể khiến niêm mạc họng bị tổn thương do quá lạnh. Lúc này, vi khuẩn sẽ dễ tấn công và gây ra tình trạng viêm. Uống nước đá khi họng có dấu hiệu viêm có thể làm tình trạng này nghiêm trọng hơn.

Ngồi điều hòa quá lâu

Nhiệt độ thấp, không khí khô do ngồi điều hòa lâu cũng có thể gây hại cho cổ họng. Hơn nữa, làm việc trong môi trường kín, nhiều người cũng có thể làm gia tăng vi khuẩn xâm nhập vào họng và gây viêm.

Thay đổi nhiệt độ liên tục

Việc ra vào liên tục giữa trời nắng và phòng điều hòa sẽ khiến cơ thể bị thay đổi nhiệt độ đột ngột, gây hại tới sức khỏe. Sự thay đổi này có thể khiến họng bị khô, giảm sức đề kháng, cơ thể nhiễm lạnh và tăng nguy cơ xâm nhập của vi khuẩn.

Không chú ý vệ sinh răng miệng

Lười vệ sinh răng miệng hoặc vệ sinh răng miệng không đúng cách, có thể khiến khiến vi khuẩn sinh sôi và gây hại họng, đặc biệt là trong mùa hè.

Không đeo khẩu trang khi ra ngoài

Mùa hè là thời gian khói bụi và vi khuẩn gia tăng nhiều trong không khí. Lúc này, nếu bạn không đeo khẩu trang ra đường sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào mũi, họng và gây viêm.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về những thói quan gây viêm họng trong ngày hè. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Lời khuyên từ chuyên gia: Để phòng ngừa viêm họng trong ngày hè nên vệ sinh cá nhân, không gian sống sạch sẽ, hạn chế ngồi máy lạnh, uống nước đá, bảo vệ đường hô hấp khi đi ra ngoài.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn