Cần làm gì khi trẻ bị ngạt mũi

Cần làm gì khi trẻ bị ngạt mũi

Bị dị ứng hay bị cảm cúm trẻ nhỏ thường bị ngạt mũi, triệu chứng ngạt mũi khó thở là do các mao mạch mũi sưng to. Vì thế trẻ sẽ cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Vậy làm thế nào để hạn chế khó chịu cho em bé, giúp các bé mau bình phục, tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Cách chữa ngạt mũi cho trẻ không cần dùng thuốc

Thận trọng với độ ẩm trong nhà

Cần phải lưu ý độ ẩm không khí trong nhà, hãy đặt một thau nước trong phòng hoặc bật máy làm ẩn. Duy trì độ ẩn thích hợp sẽ giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, đồng thời làm loãng chất nhầy đường hô hấp giúp trẻ dễ thở ơn. Để không gian sống thoải mái dễ chịu.

Hạn chế cho trẻ đi ra ngoài

Khi trẻ bị viêm mũicha mẹ nên cho trẻ ở nhà nghỉ ngơi, nếu phải ra ngoài nên dùng khẩu trang che chắn cho trẻ. Bởi vì , nếu đi ra ngoài nhiều vi khuẩn bụi bẩn sẽ làm cho tình trạng bệnh nặng hơn.

>>>>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ trị ngạt mũi

Nhỏ mũi để làm mềm chất nhầy trong mũi

Sử dụng dung dịch nhỏ mũi hay khoáng xịt mũi giúp trẻ tan loãng bớt chất nhầy, chông viêm mũi năng hơn. Thực hiện thường xuyên để đường thở thông thoáng, nên kết hợp ống hút nhầy với xịt mũi để có hiệu quả hơn.

Tắm hơi

Nên tắm trẻ bằng nước ấm trong phòng kín gió, hơi nước bốc lên trong phòng tắm sẽ giúp cho trẻ dễ chịu hơn. Cũng có thể dùng hơi ấm để xông mũi khi trẻ cảm thấy khó thở.

Kê đầu cao khi ngủ

Khi ngủ, cha mẹ nên đặt thêm một cái gối mỏng hay khăn để kê đầu trẻ cao hơn bình thường, dễ thở và dễ ngủ.

Cho trẻ uống nhiều nước

Nên cho trẻ uống nhiều nước, chia thành nhiều lần, khi cơ thể trẻ hấp thụ nhiều nước sẽ làm cho chất nhầy loãng hơn và đường thở được thông thoáng dần. Không cho trẻ uống nước có gas, nhiều đường hay cafein.

Sử dụng  máy xông mũi

Máy xông mũi họng có tác dụng xông mũi, giúp cho mũi thông thoáng, hạn chế tình trạng nghẹt mũi, sản phẩm này còn thân thiện với trẻ nhỏ.

Một số thông tin chia sẻ về cách chữa ngẹt mũi cho trẻ nhỏ, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn