Cách phòng ngừa hen suyễn hiệu quả

Cách phòng ngừa hen suyễn hiệu quả

Hen suyễn hay hen phế quản là một trong những căn bệnh mãn tính thường gặp về đường hô hấp. Cứ mỗi năm trên thế giới có khoảng hơn 200 nghìn bệnh nhân tư vong do hen. Bởi vì sự nguy hiểm đó, mọi người cần phải biết cách phòng bệnh hen phế quản, để hạn chế những nguy cơ rủi ro do bệnh gây ra.

Cách phòng ngừa hen suyễn hiệu quả

Theo các nhà chuyên môn, nguyên tắc điều trị và phòng tránh hen suyễn là lọa trừ tác nhân đồng thời giữ gìn sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch để chống lại sự tấn công của bệnh hen suyễn.

Đeo khẩu trang mỗi khi ra đường

Khi đi ra ngoài, nên đeo khẩu trang để hạn chế khói bụi, ô nhiễm và các vi sinh vật trong không trung lọt vào đường hô hấp của bạn. Đây là cách đơn giản nhất để phòng bệnh về hô hấp nói chung và bệnh hen suyễn nói riêng.giu-am

Giữ ấm cơ thể

Không khí lạnh là một trong những tác nhân gây ra hen suyễn. Chính vì thế khi thời tiết giao mùa, trở lạnh bạn nên hạn chế ra đường. Nếu đi ra ngoài phải giữ ấm cơ thể, giữ ấm chân tay, để tránh làm cơ thể bị nhiễm lạnh.

Kiêng ăn các loại thực phẩm gây dị ứng

Một số thực phẩm gây ra các phản ứng hóa học bất lợi cho sức khỏe người bệnh. Vì thế người bệnh hạn chế những loại thực phẩm gây dị ứng. Thường thì nhóm thực phẩm gây dị ứng được nhắc đến nhiều đó là tôm, cua, đồ chiên nướng, rượu bia…

Tránh xa khói thuốc

Thuốc lá, khói thuốc rất độc hay, gây ảnh hướng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh. Một số hóa chất trong khói thuốc gây kích ứng niêm mạc đường hô hấp, vì vậy các cơn hen có thể tái phát và trở lên nặng hơn. Ngoài ra người bệnh cũng nên tránh các yếu tố kích thích như hóa chất, phấn hoa…

Tránh tiếp xúc với lông của vật nuôi

Đối với bệnh nhân hen phế quản thì nên giữ một khoảng cách an toàn với chó, mèo, chim…nhằm tránh lông của vật nuôi đi vào trong đường hô hấp. Vẩy da hay các tế bào chết của các loại vật nuôi cũng là một trong số những dị nguyên thường gặp gây đợt kịch phát của hen suyễn cấp.

phan-biet-viem-mui-di-ung-va-cam-cum-min

Sử dụng máy xông mũi họng

Máy xông mũi họng là thiết bị y tế giúp xông mũi và hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp. Do đó, để phòng bệnh về hen suyễn mỗi nhà nên có một máy xông mũi họng.

Bên trên là một số biện pháp phòng bệnh hen phế quản. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

>>>> Mua máy xông mũi họng tốt tại : http://sieuthiyte.com.vn/may-xong-mui-hong/

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn