Cách điều trị dứt điểm viêm xoang mủ

Cách điều trị dứt điểm viêm xoang mủ

Viêm xoang mủ là khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, nguyên nhân là do viêm xoang cấp tính không được điều trị tận gốc. Làm thế nào để trị dứt căn bệnh này.

Nguyên nhân dẫn đến viêm xoang mủ chủ yếu do người bệnh bị viêm xoang cấp tính nhưng chủ quan không điều trị, khối u, polyp nhỏ trong mũi không được phẩu thuật, người bệnh thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm như khói bụi, chất độc hại, chất hóa học… những yếu tố dị ứng như thời tiết, lông chó mèo, phấn hoa, đối với trẻ em bị nhiễm viêm amidan khi không được nạo diệt khuẩn.

Trên thực tế, viêm xoang cấp tính sẽ tự khỏi nếu chúng ta có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý cũng như chăm sóc sức khỏe phù hợp. Nhưng khi chuyển sang viêm xoang mủ sẽ khiến cho người mắc bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, cơ thể uể oải, chất lượng cuộc sống cũng như công việc giảm sút không thể tập trung bất cứ thứ gì.

Sau đây là một số bài thuốc chữa viêm xoang mũi có mủ:

Bài 1:

Lấy quả ké đầu ngựa cùng tân di đem rang giòn, rồi đem tán thành bột.

Đem trộn lẫn 2 thứ trên với nha rồi cho vào 1 lọ kín để sử dụng dần. Mỗi ngày uống 2 lần vào sáng và tối với nước ấm, sử dụng trong khoảng 2 tháng.

>>>> Tìm hiểu thông tin về máy xông mũi omron 

viem-xoang-co-mu

Bài thuốc này sử dụng kết hợp với ké đầu ngựa và tân di sẽ mang lại tác dụng chống viêm, tiêu sưng, cũng như hỗ trợ điều trị viêm xoang triệt để sau khi đã làm sạch mủ.

Lưu ý: để bài thuốc này đạt kết quả cao thì người mắc bệnh cần phải giữ gìn vệ sinh mũi, cơ thể cần được giữ ấm nhất là những ngày đông lạnh.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy xông mũi philips

Bài 2:

Chuẩn bị 30g ngó sen, gừng tươi 6g mang rửa sạch và giã nát

Mang gừng tươi và ngó sen giã nát, sử dụng chúng đắp lên trán từ giữa chân mày trở lên, phải cẩn thận không nên để gừng dây vào mắt. Sau khi đắp thuốc được một lúc bạn sẽ cảm thấy buồn nôn và nôn ra mủ, tiến hành 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối để sạch mủ.

viem-xoang-co-mu1Đối với bài thuốc này sẽ làm giảm những triệu chứng của xoang cũng như tiêu mủ rất hiệu quả.

>>>> Tìm hiểu về nhưng loại máy xông mũi họng

Cần phải sử dụng gừng tười và đối với trường hợp viêm xoang không có mủ thì sẽ không ra mủ, bài thuốc này có thể chữa cả viêm xoang cũng như viêm mũi dị ứng.

 

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn