Cách chọn máy xông phù hợp với bệnh và lứa tuổi

Cách chọn máy xông phù hợp với bệnh và lứa tuổi

Máy xông mũi họng là thiết bị y tế nhằm giúp hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến các bệnh về đường hô hấp.

Những thiết bị hỗ trợ điều trị các bệnh hô hấp khác cần phải có những quy trình dài và phức tạp thì máy xông mũi họng, lại cho phép người sử dụng chỉ cần làm những thao tác cực kỳ đơn giản là có thể đạt được hiệu quả.
Đa số các bác sĩ đều khuyên bệnh nhân nên chọn những sản phẩm máy xông khí dung khác nhau cho những bệnh về đường hô hấp khác nhau, sử dụng những loại máy khác nhau phù hợp cho từng lứa tuổi, không phải ai cũng thích hợp để có thể sử dụng được máy xông mũi họng loại có mặt nạ và không phải lứa tuổi nào cũng có thể dùng phương pháp thổi khí của máy xông.

Máy xông khí dung là gì?

Máy xông khí dung phải phải là thuốc để điều trị các bệnh mà nó chỉ là một thiết bị hỗ trợ giúp người dùng có thể kiểm tra được chính xác lượng thuốc điều trị được đưa vào cơ thể.
Những thiết bị hỗ trợ này điều hoạt động theo một cơ chế là thuốc dạng lỏng thành dạng sương, hạt mịn. Khi người dùng sử dụng sản phẩm để điều trị các hạt mịn hoặc sương sẽ theo đường thở hoặc phun trực tiếp vào họng qua đường miệng, sau đó các hạt này sẽ phân tán đi tất cả hệ thống hô hấp và phổi nhờ vậy nên tác dụng chống viêm điều trị bệnh có hiệu quả rất nhanh.
may-xong-mui-hong

Khi nào thì nên sử dụng máy xông mũi họng?

Đước sử dụng trong các phòng khám, cấp cứu cho trẻ em, người cao tuổi và những bệnh nhân không sử dụng được bình hít khí định liều.
Được các bác sĩ chỉ định được sử dụng để điều trị tại nhà cho những người bị hen cấp tính, suy hô hấp, viêm đường hô hấp trên, viêm đường hô hấp dưới, suy hô hấp, dị ứng đường hô hấp, viêm phổi.
Ngoài ra còn được sử dụng để làm sạch đường hô hấp bằng nước muối sinh lý, thảo mộc trị dị ứng, viêm đường hô hấp.

Cách lựa chon máy xông

Muốn điều trị bệnh tốt và dứt điểm thì ngoài sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng thì còn phải sử dụng đúng máy cho từng loại bệnh, người sử dụng phải biết chọn sản phẩm nào phù hợp với bệnh hô hấp thông thường, phù hợp với bệnh hen suyễn.
Máy xông khí dung tạo ra những hạt sương có kích thước rất khác nhau, có những hạt có kích thước lớn hơn 8mm chỉ đọng lại ở vùng hầu họng, đối với những hạt nhỏ từ 3-5mm sẽ vào sâu trong phế quản nhỏ và các phế nang, đối với những hạt 0,3-0,5mm bệnh nhân sẽ thở ra ngoài.

Lưu ý khi mua máy xông mũi họng:

Những loại máy cho kích thươc hạt từ 3-5mm thì mới được sử dụng để điều trị bệnh hen suyễn.
Còn đối với những sản phẩm mà tạo ra những hạt sương lớn thường sẽ được sử dụng để điều trị 1 số bệnh về mũi họng.
Những bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng thì nên sử dụng máy điều trị viêm mũi dị ứng không nên sử dụng máy xông.

Chọn máy xông mũi họng phù hợp với từng lứa tuổi

Phương pháp điều trị bằng cách xông mũi họng phù hợp với trẻ nhỏ và người lớn bị các bệnh về đường hô hấp và các bệnh hen suyễn. Vì vậy chúng ta cần chon những loại máy phù hợp với từng lứa tuổi để có thể điều trị đạt hiệu quả tốt nhất.

Máy xông mũi họng bằng phương pháp phun khí

Sản phẩm này được sử dụng cho các bệnh nhân bị hen suyễn, thuốc dạng sương mù qua ống phun và thổi vào đường hô hấp của người bệnh qua miệng. Với loại máy này thuốc sẽ nhanh chóng thấm vào các phế nang và phổi để phát huy tác dụng.
may-xong-mui-hong-loai-nao-tot-min

Máy xông khí dung sử dụng mặt nạ

Máy phun sương sử dụng mặt nạ là thiết bị y tế phù hợp đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, tuy trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi thường rất hay vận động và khó để có thể ngồ yên 1 chỗ trong khi thực hiện xông thuốc, loại sản phẩm này phù hợp điều tri cho các em nhỏ.

Máy xông khí dung mini

Sử dụng một chiếc máy xông mũi họng mini bạn có thể chủ động xông thuiíc ở bất cứ nới nào, lý do vì máy này không chạy bằng điện như 2 loại máy trên mà bằng pin. Có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, dễ màng theo bên mình.
Tuy nhiên nó hơi đắt so với 2 loai trên, cần lưu ý đến thời gian sử dụng pin, sản phẩm này phù hợp với những người thường xuyên phải di chuyển, những khu vực cung cấp điện không đảm bảo.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn