Các mẹ có nên sử dụng máy xông khí dung tại nhà cho trẻ

Các mẹ có nên sử dụng máy xông khí dung tại nhà cho trẻ

Vào thời điểm giao mùa là khi khí hậu có những thay đổi bất thường lúc nắng lúc mưa, khiến cho nhiều em nhỏ chưa thích ứng được nên dẫn đến các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Vì như vậy, nên nhiều mẹ tìm những phương pháp chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của bé tại gia đình, các mẹ đặc biệt quan tâm đến máy xông mũi họng còn được gọi là máy khí dung. Loại máy này có tác dụng hỗ trợ điều trị khi mắc các bệnh về đường hô hấp.
Không như các loại chăm sóc sức khỏe khác như: nhiệt kế điện tử, máy đo đường huyết, máy đo huyết áp…các mẹ có thể sử dụng lúc nào cần kiểm tra sức khỏe cũng được. Còn riêng máy xông mũi họng bạn chỉ nên dùng khi được bác sĩ cho phép. Ngoài ra, các mẹ cũng không nên lạm dụng quá mức khi các bé chỉ mới hơi ho, sổ mũi là sử dụng máy thì không tốt.
may-xong-mui-hong
Nhiều bậc phụ huynh còn tự ý lấy đơn thuốc củ ra để xông cho các bé, mà không đưa bé đi khám bác sĩ. Do đó khiến cho bệnh của bé không giảm mà còn nặng hơn. Nếu sử dụng thuốc không đúng liều lượng cực kì nguy hiểm đến sức khỏe của bé. Trước khi bắt đầu sử dụng máy xông các mẹ cũng nên tìm hiểu và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.
Máy khí dung được thiết kế nhỏ gọn để dễ dàng sử dụng, bình thường máy xông khí dung bao gồm: 1 máy xông, 1 bộ dây xông, 1 cốc, miếng lọc, 1 ống xông mũi,họng  1 mặt nạ, hướng dẫn sử dụng và túi đựng máy.
Tất cả các phụ kiện này đều được làm bằng nhựa an toàn được kiểm định bởi bộ y tế và nó rất dễ vệ sinh. Mặt nạ thở ôm khít khuôn mặt bé làm giảm tối đa lượng thuốc hao hụt ra ngoài, hiệu quả điều trị tăng lên.
Đa số các bé thường có tâm lý hoảng sợ khi xông thuốc, vì thế các mẹ nên lựa chọn những máy có thiết kế kểu dáng đẹp gần gũi với các bé như: hình những con thú ngộ nghĩnh dễ thương.
may-xong-mui-hong-loai-nao-tot-1-min
Các mẹ nên chọn những dòng máy có hạt khí nhỏ từ 3-5 micro, không nên chon những hạt khí quá to hay quá nhỏ đều không tốt cho bé, chọn những dòng máy điều chỉnh được tốc độ phun, động cơ máy chạy êm, không gây tiến ồn.
Cơ chế hoạt động của máy khá đơn giản, giống như máy bơm hơi được vận động bằng mô tơ. Lúc xông  hơi thuốc sẽ được máy đẩy ra tạo thành những hạt sương tác dụng trực tiếp lên những chỗ viêm ở đường hô hấp, làm phến quản giãn ra, giúp các bé dễ thở. Thời gian tác dụng ngắn vì vậy trẽ sẽ được xông nhiều hay ít tùy theo chuẩn đoán và mức độ của bệnh.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn