Biến chứng nguy hiểm do viêm xoang sàng gây ra

Biến chứng nguy hiểm do viêm xoang sàng gây ra

Viêm xoang sang là bệnh mà nhiều người mắc phải, xong do thiếu thông tin về bệnh nên mọi người thường bỏ qua các triệu chứng chớm bệnh khiến bệnh phát triển nặng và gây ra nhiều biến chứng tiêu cực. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số biến chứng nguy hiểm do viêm xoang sàng gây ra. 

Biến chứng nguy hiểm do viêm xoang sàng gây ra

Dù là viêm xoang ở vị trí nào nếu không có biện pháp điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Với bệnh viêm xoang sàng có thể gây ra một số biến chứng xấu sau

  • Biến chứng ở mắt

Do vị trí viêm xoang gần cấu trúc mắt nên những viêm nhiễm từ xoang sàng gây hại đến mắt. Nó có thể gây ra viêm mí, viêm nề ổ mắt. Bệnh nhân có các dấu hiệu như nhức đầu, sổ mũi, rất dễ gây nên tình trạng sưng mắt, nề màng tiếp hợp, đau nhức mắt, lồi nhãn cầu….

>>>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

  • Biến chứng về đường hô hấp

Khi bị viêm xoang sàng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống hô hấp phía sau. Một số triệu chứng như nghẹt mũi, tắc mũi, tắc một bên khiến cho bệnh nhân khó thở, phải thở bằng đường miệng khiến không khí đi qua mũi không đươc làm sạch, làm ấm..

Bên cạnh đó chảy nước mũi, dịch mủ trực tiếp xuống họng dễ gây viêm họng. Khi bệnh nhân có các triệu chứng như giọng nói khan, người mệt mỏi, mất tiếng, ho có đàm… bệnh nhân có thể bị viêm thanh quản mãn tính. Trường hợp không được điều trị kịp thời có thể bị các bệnh ở phía dưới đường hô hấp.

  • Biến chứng viêm tắc tĩnh mạch hang

Bệnh viêm xoang sàng nặng có thể gây ra chứng viêm tắc tĩnh mạch hang.Các triệu chứng bệnh xuất hiện ồ ạt như sốt cao, rét run kéo theo các triệu chứng nhãn cầu lồi, nhức đầu… Bệnh lan ra hai mắt rất nhanh vào có thể gây tử vong.

Cách điều trị bệnh viêm xoang sàng

Bệnh viêm xoang sàng là căn bệnh khó chữa, do đó khi phát hiện cơ thể có các dấu hiệu của bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở ý tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

Điều trị theo phương pháp Tây Y, bệnh nhân sẽ được sử dụng một số loại kháng sinh ở giai đoạn đầu. Còn với những trường hợp nặng, ngoài kháng sinh, người bệnh sử dụng thêm một số thuốc điều trị khác theo chỉ định của bác sĩ. Người bệnh cũng có thể dùng thêm một số thuốc làm loãng dịch tiết để cải thiện triệu chứng bệnh.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể sử dụng một số bài thuốc Đông Y từ tỏi, hoa ngũ sắc, cây giao.. Người bệnh có thể dùng thêm các phương pháp như sử dụng máy xông khí dung , xông lá hay chườm nóng để giảm đau.

Một số thông tin chia sẻ về những biến chứng nguy hiểm do viêm xoang sàng gây ra. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn