Bị xiêm xoang hì ra máu rất nguy hiểm

Bị xiêm xoang hì ra máu rất nguy hiểm

Khi bị viêm xoang mà hì ra máu thì bạn hết sức thận trọng và nhanh chóng tiến hành thăm khám, bởi đây là một trong những dấu hiệu cho thấy bệnh viêm xoang đang ở mức độ nặng.

Bị viêm xoang hì ra máu cần nhanh chóng khám bệnh

Khi bị viêm xoang, bệnh nhân thường có triệu chứng đau nhức, khó chịu ở mũi. Khi bệnh nặng hơn sẽ khiến người bệnh bị đau xung quanh vùng trán, hoa mắt, chóng mặt, suy nhược cơ thể,… Nếu không điều trị gây ra nhiều biến chứng tiêu cực cho sức khỏe.

Có nhiều trường hợp bệnh nhân viêm xoang khi hì mũi ra máu. Thông thường, những bệnh nhân bị viêm xoang hỉ mũi ra máu sẽ rất dễ gặp phải tình trạng đau rát ở mũi, ngứa mũi. Nguyên nhân là do niêm mạc mũi đang bị tổn thương trầm trọng và rất nhạy cảm. Chỉ cần một lực tác động mạnh như bị va đập mũi, hỉ mũi quá mạnh hay hắt hơi cũng có thể gây xuất tiết mũi. Với những tổn thương ở niêm mạc mũi xoang do u nấm xoang, polyp mũi xoang, loét niêm mạc vách ngăn mũi, u mũi xoang,… bệnh nhân sẽ rất dễ gặp phải tình trạng chảy máu ở mũi.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên môn, không phải bệnh viêm xoang là nguyên nhân duy nhất dẫn đến tình trạng hỉ mũi ra máu. Hiện tượng chảy máu mũi  có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng hỉ mũi ra máu, bạn đọc nên biết:

  • Do thời tiết khô hanh làm cho lớp niêm mạc mũi bị khô và rất dễ bị kích thích gây ra những tràng hắt hơi liên tục và có thể làm chảy máu mũi.
  • Ung thư mũi xoang, ung thư vòm họng cũng khiến bị chảy máu mũi
  • Ngoáy mũi có thể khiến lớp niêm mạc mũi bị xước và  tổn thương, gây vỡ mạch máu và dẫn đến chảy máu. Bên cạnh đó thói quen xấu này cũng dễ khiến mũi bị nhiễm khuẩn dẫn đến viêm mũi, viêm xoang hoặc khiến cho các căn bệnh này tái phát.
  • Thay đổi thói quen sinh lý, mắc dị vật trong mũi hay mắc bệnh cao huyết áp cũng có thể gây xì mũi ra máu.

Bên trên là một số thông tin về tình trạng viêm xoang hì ra máu. Theo các sĩ khuyên, tốt nhất khi gặp phải dấu hiệu viêm xoang hỉ mũi ra máu, bạn nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn