Bị viêm xoang nên kiêng ăn gì

Bị viêm xoang nên kiêng ăn gì

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng bệnh cũng như quá trình điều trị viêm xoang. Chính vì thế, người bệnh cần phải hết chú thận trọng trong việc lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn hằng ngày. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thực phẩm người bệnh viêm xoang không nên ăn, hạn chế và tránh những người đồ ăn này.

Bệnh nhân viêm xoang nên kiêng ăn gì

Bệnh nhân bị viêm xoang nên kiêng ăn các loại đồ ăn cay nóng, những loại đồ ăn này ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người bệnh viêm xoang. Nó có thể gây ra hiện tượng trào ngược dạ dày, đó chính là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề liên quan đến mũi họng.

Khi bị viêm xoang nên hạn chế những thực phẩm có thể gây dị ứng như thịt bò, cua, nghêu, sò… bởi một số người bị dị ứng với thực phẩm này, nếu ăn sẽ không tốt cho sức khỏe, cần phải tránh.

>>>Sử dụng  máy xông mũi hỗ trợ chữa viêm xoang

ngheu-so

Người bị viêm xoang không sử dụng các chất kích thích, hạn chế nước có ga, rượu bia… bởi những loại đồ uồng này gây ra hiện tượng trào ngược dạ dày, đồng thời kích ứng cổ họng, gây nóng rát, sưng mũi.

Bị viêm xoang, người bệnh cũng nên hạn chế các sản phẩm từ sữa, vì ăn sữa sẽ làm tăng chết nhày trong mũi, khiến việc lưu thông không khí khó khăn, người bệnh sẽ khó thở, khó chịu, ngứa ngáy, bực bội.

Ngoài ra người viêm xoang, cũng không hạn chế một số thực phẩm khác như cà phê, thức ăn chứa dầu mỡ, thức ăn đồ uống lạnh, các loại nước ép trái cây…

ca-phe-min

Theo các bác sĩ chuyên môn, người bị viêm xoang nên ăn uống nhiều nước, ăn một số thực phẩm như hành, gừng, dâu tây, ăn chanh bưởi, bí đỏ, khoai lang, các món ăn từ đậu…

Bên trên là thông tin về những thực phẩm bệnh nhân viêm xoang kiêng kị, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn, giúp các phòng tránh và có hiệu quả điều trị bệnh tốt.

>>>> Mua máy xông mũi tốt tại Siêu Thị Y Tế

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn