Bị viêm mũi dị ứng nên ăn gì để mau khỏi bệnh

Bị viêm mũi dị ứng nên ăn gì để mau khỏi bệnh

Ngoài việc sử dụng máy xông mũi, uống thuốc và thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, tập luyện để nâng cao sức đề kháng thì bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng cũng phải quan tâm đến chế độ ăn uống. Bởi việc bạn ăn gì, uống gì cũng ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh và có thể khiến bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu. Dưới đây là một số thực phẩm người bị bệnh viêm mũi dị ứng nên ăn.

Thực phẩm tốt cho bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng

Thực phẩm có tính ấm

Người bị viêm mũi dị ứng nên sử dụng những loại thực phẩm có tính ấm như trà xanh, trà gừng ấm, súp gà… bởi những loại thực phẩm này giúp giảm thiểu những triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra, giúp mũi thông thoáng, nước mũi bị đẩy ra ngoài.

thuc-pham-cho-nguoi-benh-nhan-viem-mui-di-ung

Thực phẩm có tính ấm tốt cho bệnh nhân viêm mũi dị ứng

Ăn thực phẩm giàu omega 3

Thực phẩm giàu omega 3 có tác dụng ngăn chạn các phản ứng viêm, giảm nguy cơ dị ứng phát triển. Chính vì thế người bị viêm mũi dị ứng nên thường xuyên ăn các loại thực phẩm giàu omega 3 như cá hồi, cá mòi, cá thu..

Xem sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm mũi dị ứng tại: http://www.mayxongmuihong.vn/

Thực phẩm bổ phế âm

Người bệnh viêm mũi dị ứng lựa chọn ăn thức ăn bổ phế âm như táo tàu, đường đỏ, củ từ… sẽ giảm bớt được những phiền phức từ bệnh gây ra. Đồng thời nó giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, hạn chế khả năng phát bệnh.

thuc-pham-cho-nguoi-viem-mui-di-ung-min

Táo đỏ là thực phẩm tốt cho bệnh nhân viêm mũi dị ứng

Uống nhiều nước

Uống nước không chỉ tốt tốt cho sức khỏe, đẹp da mà đối với người bệnh nó còn giúp loãng dịch đờm nhầy, làm long đờm, giúp niêm mạc mũi dễ chịu, các hốc xoang trở lên thông thoáng hơn.  Uống nước đun sôi để nguội để có hiệu quả đảm bảo.

Bài viết lưu ý khi sử dụng máy xông cho trẻ em: http://www.mayxongmuihong.vn/luu-y-khi-su-dung-may-xong-khi-dung-cho-tre-em/

Ăn nhiều trái cây

Một số loại quả như cam, nho, cà chua, táo… là những loại quả người bị viêm mũi dị ứng nên ăn thường xuyên. Bởi chúng dồi dào chất vitamin C, chất chống oxy hóa, có khả năng kháng viêm, hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh tật.

Ăn sữa chua

Ăn sữa chua rất tốt cho bệnh nhân vị viêm mũi dị ứng, nó không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giảm tỷ lệ phát bệnh, đặc biêt những người bị dị ứng với cỏ hoa.

Các dòng sản phẩm máy xông khí dung Omron: http://www.mayxongmuihong.vn/san-pham/may-khi-dung-omron-may-xong-mui-hong-omron-ne-c801/

thuc-pham-cho-nguoi-viem-mui-di-ung-1

Người bị viêm mũi dị ứng nên ăn sữa chua

Bên trên là một số loại thực phẩm bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng nên ăn để giảm thiểu những triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra và hỗ trợ việc điều trị dứt điểm căn bệnh phiền toái này.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn