Bệnh viêm xoang do nấm

Bệnh viêm xoang do nấm

Viêm xoang do nấm là một trong những thể viêm xoang nguy hiểm., do đó mọi người cần chủ động phòng ngừa căn bệnh này. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về bệnh viêm xoang do nấm, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Viêm xoang do nhiễm khuẩn

Khi bị viêm xoang do nấm có biểu hiện gì?

Viêm xoang do nấm có nhiều biểu hiện giống như viêm xoang do nhiễm khuẩn. Khi bị bệnh người bệnh có các triệu chứng nhức đầu, chảy nước mũi, nghẹt mũi. Viêm xoang do nấm hay gặp là xoang hàm, xoang bướm.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm xoang

Biến chứng nguy hiểm của viêm xoang do nấm

Do biểu hiện của bệnh viêm xoang do nấm không rõ ràng, nên người bệnh thường chủ quan bỏ qua, dẫn đến các biến chứng nặng nề. Bệnh không được phát hiện sớm, không được điều trị sẽ nặng hơn khi đó nấm phát triển thành khối lớn đầy hốc xoang, phá huyer các thành xoang rồi xâm lấn vào các cơ quan như sọ mắt và hốc mắt.

Khi nấm xâm nhập vào mắt sẽ làm cho mắt người bệnh bị mờ yếu dẫn đi, nặng hơn có thể gây mù lòa vĩnh viên. Còn nấm khi vào đến sọ sẽ gây viêm não, viêm màng não. Những trường hợp nấm xâm nhập vào dây thần kinh sẽ gây liệt các dây thần kinh và các cơ quan do thần kinh chi phí. Những trường hợp nặng hơn nữa, nấm làm tổn thương mạch sẽ làm chảy máu ồ ạt gây chết người.

Biện pháp điều trị

Phương pháp  điều trị đơn giản và hiệu quả nhất là phải lấy dị vật trong mũi xoang, giải quyết những nguyên nhân gây tắc mũi. Nếu phát hiện có khối nấm trong xoang sẽ được xử lý triệt để, đồng thời bơm rửa sạch hốc xoang.  Bệnh nhân có thể phải dùng thuốc nấm tùy theo giai đoạn bệnh và có khi phải phối hợp nhiều loại thuốc.

Lời khuyên cho bạn

  • Khi thấy các dấu hiệu nghẹt mũi, chảy mũi, nhức đầu phải đến các cơ sở ý tế để khám chữa bệnh để phòng ngừa và điều trị bệnh kịp thời.
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt, tập luyện khoa học để tăng cường sức đề kháng
  • Sử dụng máy xông khí dung   hỗ trợ bệnh

Một số thông tin chia sẻ về bệnh viêm xoang do nấm. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. .

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn