Bệnh viêm xoang do nấm nguy hiểm không thể bỏ qua

Bệnh viêm xoang do nấm nguy hiểm không thể bỏ qua

Viêm xoang do nấm nếu không được phát hiện sớm và có biện pháp điều trị đúng cách thì nấm gây bệnh sẽ phát triển thành khối lớn đầy hốc xoang, phá hủy thành xoang rồi xâm lấn vào các cơ quan lân cận như sọ não, hốc mắt….

Viêm xoang do nhiễm khuẩn

Biểu hiện giống viêm xoang do nấm

Viêm xoang do nấm có nhiều biểu hiện giống như viêm xoang do nhiễm khuẩn. Khi bị bệnh người bệnh có các triệu chứng nhức đầu, chảy nước mũi, nghẹt mũi. Viêm xoang do nấm hay gặp là xoang hàm, xoang bướm.

>>>>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm xoang

viem-xoang-do-nam-min

Biến chứng nguy hiểm của viêm xoang do nấm

Do biểu hiện của bệnh viêm xoang do nấm không rõ ràng, nên người bệnh thường chủ quan bỏ qua, dẫn đến các biến chứng nặng nề. Bệnh không được phát hiện sớm, không được điều trị sẽ nặng hơn khi đó nấm phát triển thành khối lớn đầy hốc xoang, phá hủy các thành xoang rồi xâm lấn vào các cơ quan như sọ mắt và hốc mắt.

Khi nấm xâm nhập vào mắt sẽ làm cho mắt người bệnh bị mờ yếu dẫn đi, nặng hơn có thể gây mù lòa vĩnh viên. Còn nấm khi vào đến sọ sẽ gây viêm não, viêm màng não. Những trường hợp nấm xâm nhập vào dây thần kinh sẽ gây liệt các dây thần kinh và các cơ quan do thần kinh chi phí. Những trường hợp nặng hơn nữa, nấm làm tổn thương mạch sẽ làm chảy máu ồ ạt gây chết người.

viem-xoang-do-nam-1-min

Do đó, mọi người cần hết sức lưu ý, khi thấy các dấu hiệu nghẹt mũi, chảy mũi, nhức đầu phải đến các cơ sở ý tế để khám chữa bệnh.

Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm xoang do nấm, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu hữu ích cho các bạn

Lời khuyên cho bệnh nhân viêm xoang: Bệnh viêm xoang có thể điều trị khỏi nếu được phát hiện sớm. Phương pháp  điều trị đơn giản và hiệu quả nhất là phải lấy dị vật trong mũi xoang, giải quyết những nguyên nhân gây tắc mũi. Nếu phát hiện có khối nấm trong xoang sẽ được xử lý triệt để, đồng thời bơm rửa sạch hốc xoang.  Bệnh nhân có thể phải dùng thuốc nấm tùy theo giai đoạn bệnh và có khi phải phối hợp nhiều loại thuốc. Nên sử dụng thêm xông mũi họnghỗ trợ quá trình điều trị.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn