Bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết và những thông tin cần biết

Bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết và những thông tin cần biết

Mùa đông là khoảng thời gian lý tưởng cho căn bệnh viêm mũi dị ứng hoành hành, sau đây hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu về căn bệnh viêm mũi dị ứng trong khi thời tiết hay thay đổi hiện nay.

Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh thường gặp khi tình trạng mẫn cảm ở trên mức bình thường, những phản ứng bất thường xuất hiện nhiều sau khi tiếp xúc với những yếu tố nhất định như thời tiết, khói bụi, phòng máy lạnh. Dấu hiệu chính để biết là người bệnh thường hắt hơi, tắc mũi, sỗ mũi.

Những thông tin cần biết

Dị ứng là một bệnh có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể của chúng ta như mắt, mũi, da… dị ứng xoang mũi là bệnh phổ biến nhất.

Khí hậu thời tiết thay đổi khiến tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng tăng nhiều, mật độ dân cư thì trở nên đông đúc tại những thành phố lớn do đó số lượng người mắc bệnh viêm mũi dị ứng , hen suyễn, dị ứng da ngày một tăng cao.

>>>>> Tìm hiểu chức năng may xong mui đối với trẻ

trieu-chung-vmdu

Theo thống kê thì ở nước ta số bệnh nhân mắc bệnh viêm mũi dị ứng chiếm từ 40-45%.

Viêm mũi dị ứng là một biểu hiện cục bộ tại xoang mũi khi người bệnh tiếp xúc với các yếu tố dị nguyên như phấn hoa, thực phẩm dị ứng, nhiệt độ, môi trường thay đổi.

>>>>> Những lưu ý khi sử dụng may phu khi dung

Những loại viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng có chu kỳ:

Loại này thường chỉ xảy ra vào đầu mùa lạnh hoặc mù nóng. Nguyên nhân chính là do sự thay đổi đột ngột của thời tiết mà cơ thể chưa kịp làm quen.

Những triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết: thấy nhột và cay ở trong mũi, thường xuyên hắt hơi. Chảy nước mắt, ngứa đến đỏ mắt, nhức đầu, mệt mỏi. Hiện tượng này được gọi là những cơn viêm mũi dị ứng ngắn hạn. Nếu không được điều trị thì nước mũi đặc lại và niêm mạc bị phù lên làm cho người mắc bệnh cảm thấy đầu nhức.

trieu-chung-vmdu1

Viêm mũi dị ứng không có chu kỳ

Dấu hiệu của loại này cũng gần giống như loại có chu kỳ, nhưng nó có điểm khác biệt là bệnh không xuất hiện theo mùa hay thời tiết, những cơn viêm không phát bất chợt mà chỉ là việc hắt hơi và tình trạng nghẹt mũi tăng dần.

>>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy xông mũi họng omron

Biện pháp phòng tránh

Nên tránh những yếu tố có thể gây ra dị ứng: máy điều hòa, phấn hoa. Khi đi ra ngoài thì cần phải mang khẩu trang.

Tránh những nơi có nhiều bụi, nấm mốc, nơi ẩm ướt vì những nơi này dễ khiến chúng ta mắc bệnh

Những loại động vật có nhiều lông như chó, mèo… cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm mũi dị ứng

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn