Bệnh nhân viêm xoang nên ăn thực phẩm gì ?

Bệnh nhân viêm xoang nên ăn thực phẩm gì ?

Một số thực phẩm như sữa chua, dứa, tỏi…rất tốt cho sức khỏe bệnh nhân viêm xoang. Vì thế người mắc bệnh nên bổ sung các loại dinh dưỡng này vào chế độ hàng ngày của mình.

Một số thực phẩm tốt cho người bị viêm xoang

Trái thơm 

Theo các nhà chuyên môn, trong quá dứa có một loại men quý có tên là Bromelain có tác dụng giảm chất nhầy ở mũi, ngăn chặn các tác nhân gây viêm, phù nề. Cùng với đó, nó giúp cải thiện các chứng khó chịu do bệnh viêm xoang gây ra.  Vì thế bệnh nhân viêm xoang nên ăn vài miếng dứa hoặc uống nước ép dứa mỗi ngày để hạn chế những triệu chứng do bệnh gây ra.

>>>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm mũi ứng

Sữa chua

Trong sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, ăn sữa chua mỗi ngày còn có tác dụng làm giảm và phòng ngừa các triệu chứng như sổ mũi, hắt hơi, ngứa mũi… do bệnh viêm xoang gây ra.

Tỏi

Tỏi không chỉ là phụ gia cho nấu nướng mà nó còn là thuốc chữa bệnh. Tỏi có tác dụng chữa nhiều bệnh đặc biệt rất tốt cho bệnh nhân viêm xoang. Trong tỏi có chất allicin, một hoạt chất kháng sinh tự nhiên rất mạnh giúp chống viêm và kháng khuẩn rất tốt. Vì thế sử dụng tỏi ngâm rượu, ăn tỏi tươi, hay tỏi mật ong sẽ hỗ trợ đẩy lùi bệnh viêm xoang hiệu quả.

Trái cây giàu vitamin C

Các loại trái cây chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng cơ thể, tăng khả năng miễn dịch, giúp phòng chống các chứng viêm do bệnh viêm xoang mũi  gây ra. Các nhà chuyên môn khuyên rằng, người bị viêm xoang thường xuyên ăn cam, hay uống nước ép các loại quả có nhiều vitamin C sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị.

 Thực phẩm chứa nhiều omega 3

 Óc chó, đậu phủ, hạt hướng dương, cá hồi, mè… là những loại thực phẩm có chứa nhiều omega 3. Bệnh nhân viêm xoang nên sử dụng các loại thực phẩm này, vì trong chúng có chữa các chất giúp chống lại các chứng sưng viêm…

Thông tin chia sẻ về các loại thực phẩm cho bệnh nhân viêm xaong. Các bạn có thể tham khảo và bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị. Lưu ý, để có hiệu quả tốt trong quá trình điều trị, người bệnh nên kết hợp với chế độ tập luyện, sử dụng  máy xông khí dung.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn