Bài thuốc xông mũi từ cây hoa ngũ sắc người viêm xoang nên biết

Bài thuốc xông mũi từ cây hoa ngũ sắc người viêm xoang nên biết

Xông mũi bằng cây ngũ sắc là bài thuốc xông được nhiều bệnh viêm xoang, viêm mũi quan tâm… Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về bài thuốc này, các bạn cùng tham khảo nhé.

Xông mũi bằng cây ngũ sắc

Thông tin về cây ngũ sắc

Cây ngủ sắc còn được gọi là cây cỏ hôi, hoa cứt lợn, cây hoa ngũ vị… thường mọc hoang và phát triển tốt ở vùng miền quê ở Việt Nam. Các nhà chuyên môn cho biết có chứa khoảng 0,16% tinh dầu đặc, màu vàng nhạt đến vàng nghệ, mùi thơm dễ chịu.

Trong tinh dầu có cadinen, caryophyllen, geratocromen, demetoxygeratocromen và một số thành phần hóa học khác có tác dụng chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng trong cả đợt cấp và mạn tính.

Trong dân gian mọi người cũng đã biết đến cách sử dụng loại cây này đề xông mũi hỗ trợ điều trị một số bệnh về hô hấp như viêm xoang, viêm mũi dị ứng… Với bài thuốc dân gian vô cùng dễ làm, cây thuốc dễ kiếm và giá rẻ này bạn hoàn toàn có thể tự chữa bệnh tại nhà.

Cách dùng cây ngũ sắc để làm thuốc xông mũi

  • Lấy một nắm cây hoa ngũ sắc tươi, rửa sạch và để ráo nước.
  • Để nguyên toàn bộ cây hoặc cắt nhỏ sau đó cho vào nồi đun sôi.
  • Khi thấy nước sôi, chờ khoảng 5 phút để các chất trong cây ra nước.
  • Đổ nước đó ra một ly uống nước thân cao.
  • Dùng một tờ giấy quấn thành một ống nhỏ hình phễu, đầu to đặt ở miệng ly, đầu nhỏ đặt vào mũi để xông

>>>> Người bị viêm xoang nên xông mũi thường xuyên

 Lưu ý: Sau khi hơi nước nguội, tiếp tục cho lên bếp đun lại và thực hiện tương tự thêm một lần nữa. Cần chú ý đừng để hơi nước quá nóng làm bỏng mũi. Bạn cần kiên trì thực hiện 1-2 lần/ngày để có hiệu quả tốt.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về bài thuốc xông mũi từ cây ngũ sắc. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn