Bài thuốc trị viêm xoang từ cây kinh giới

Bài thuốc trị viêm xoang từ cây kinh giới

Một trong bài thuốc dân gian chữa viêm xoang có hiệu quả tốt là chữa viêm xoang bằng cây kinh giới. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về phương pháp chữa bệnh này, các bạn cùng tham khảo nhé.

Chữa viêm xoang bằng cây kinh giới

Tại sao nên sử dụng kinh giới chữa viêm xoang?

Sử dụng kinh giới chữa viêm xoang vì trong loại cây này có chữa đặc tính chống viêm, nó có tác dụng giảm đau, kháng khuẩn. Theo các nhà chuyên môn, lá kinh giới có tác dụng rất tốt trong việc giảm các triệu chứng, các vấn đề liên quan đến hô hấp nói chung và bệnh viêm xoang nói riêng. Vì thế, nên dùng lá kinh giới để điều trị bệnh viêm xoang phiền toái.

Sử dụng cây kinh giới chữa viêm xoang như thế nào?

Chữa viêm xoang bằng cây kinh giới rất dễ, người bệnh chỉ cần sử dụng lá kinh giới khô, tươi cho vào ấm nước nước nhỏ, sắc với nước khoảng 30 phút. Sau khi tinh dầu trong kinh giới chảy ra, bạn lọc nước vào cốc, pha thêm một ít mật ong hoặc chanh vào uống.  Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần một tách. Thực hiện thường xuyên khoảng 1 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả tốt.

Lưu ý khi sử dụng kinh giới chữa viêm xoang

  • Áp dụng phương pháp này các bạn cần phải cẩn thận, kiên nhẫn thực hiện. Dùng liều điều độ, không lạm dụng.
  • Để có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các triệu chứng bệnh và điều trị dứt điểm bệnh, bên cạnh sử dụng bài thuốc bạn cần phải có chế độ sinh hoạt, tập luyện khoa học.
  • Thường xuyên vệ sinh cơ quan hô hấp
  • Sử dụng thêm máy xông mũi để có được hiệu quả như ý muốn.

Một số thông tin chia sẻ về phương pháp chữa viêm xoang bằng cây kinh giới. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Thông tin thêm cho bạn:  Máy xông mũi họng philips là dòng sản phẩm tốt hàng đầu hiện nay, được đánh giá cao về chất lượng, giá thành cũng như kiểu dáng mẫu mã. Các bạn có nhu cầu mua sản phẩm có thể tham khảo và đặt mua tại Siêu Thị Y Tế.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn