Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang

Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang

Có một số bài thuốc dân gian có tác dụng chữa viêm xoang rất hiệu quả. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ thông tin về bài thuốc này, các bạn có thể tham khảo.

Bài thuốc chữa viêm xoang từ dân gian

Chữa viêm xoang bằng vỏ quả vải

Bài thuốc này tương đối hiệu quả, sử dụng vỏ vải khô, sấy khô, nghiền bột và cất vào hộp dùng dần. Mỗi ngày, người bệnh lấy một ít hít vào mũi khoảng hai lần. Kiên trì thực hiện sẽ giảm thiểu các triệu chứng của viêm xoang, mũi thông thoáng hơn…

Chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc

Chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc được lưu truyền lâu trong dân gian. Người bệnh chỉ cần sử dụng 10 bông hoa ngũ sắc, rửa sạch, nghiền náy ngâm với 10ml cồn 70 độ. Tiếp đó lọc qua gạc sạch để được một dung dịch màu xanh. Mỗi ngày, dùng bông gòn tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên khoảng 10 phút.

Chữa viêm xoang bằng hạt lạc

Cách chữa này tương đối hiệu quả. Bệnh nhân lấy 9 hạt lạc bỏ vào hộp sắc, đậy kín miệng hộp bằng giấy. Đặt hộp lên bếp, sử dụng khói bốc từ hộp để xông mũi. Thực hiện thường xuyên, bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể.

 Chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong

Cách làm này tương đối đơn giản, tỏi giã lấy nước hòa vào mật ong. Người bệnh sau khi vệ sinh sạch mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó dùng bông nhúng dung dịch nhét vào lỗ mũi. Mỗi ngày vài lần, thực hiện khoảng một tuần các triệu chứng của bệnh sẽ thuyên giảm.

Chữa viêm xoang bằng gừng và hành

Bài thuốc này được nhiều người áp dụng để chữa viêm xoang. Bệnh nhân muốn chữa bệnh giã gừng tươi và hành khô, trộn đều 2 vị dùng để nhỏ mũi, nhỏ mũi liên tục 2 tuần, mỗi tuần 3 đến 5 lần, sẽ có hiệu quả.

Một số thông tin chia sẻ về các bài thuốc dân gian trị viêm xoang, các bạn có thể tham khảo. Lưu ý, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, cũng như chế độ sinh hoạt ăn uống sẽ có hiệu quả nhất định.

Lời khuyên cho bạn: Để kiểm soát tốt bệnh viêm xoang, bên cạnh áp dụng phương pháp dân gian phù hợp, người bệnh cần phải thường xuyên vệ sinh đường hô hấp, vệ sinh không gian sống, xông mũi họng bằng máy xông khí dung và kết hợp với chế độ dinh dưỡng và chế độ luyện tập tốt.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn