Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang bằng cây kinh giới

Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang bằng cây kinh giới

Ngày trước, khi y học chưa phát triển, việc điều trị viêm xoang chủ yếu bằng cây thuốc nam và những mẹo vặt từ dân gian. Trong các bài thuốc chữa viêm xoang dân gian, chữa viêm xoang bằng cây kinh giới được đánh giá rất cao, nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ về phương pháp này.

Cây kinh giới trong việc trị viêm xoang hiệu quả

Theo các nhà chuyên môn, trong thành phần của cây kinh giới có chất chống viêm, loại chất này có tác dụng kháng khuẩn, giảm đau hiệu quả do đó có tác dụng trong việc điều trị viêm xoang. Ngoài ra cây kinh giới cũng có ác dụng giảm đau với các trường hợp bị đau răng, viêm khớp, đau đầu….

Là của cây kinh giới cũng có tác dụng tốt trong việc điều trị viêm xoang và các bệnh liên quan đến hô hấp, nhất là bệnh hen suyễn.

cay-king-gioi-min

Mẹo dân gian trị viêm xoang bằng cây kinh giới

Nguyên liệu cần chuẩn bị : 1 nắm lá kinh giời

Cách thực hiện: Cho lá kinh giới vào vào ấm nhỏ đun sôi, giảm nhiệt để trên bếp khoảng 15 phút, cho tinh chất dầu trong kinh giới chảy hết. Bạn lọc chất lọng vào một chiếc cốc nhỏ, thêm một chút mật ong hoặc một chút chanh và uống. Uống 3 cốc nước kinh giới mỗi ngày sẽ có hiệu quả rất tốt, giảm thiểu các triệu chứng do viêm xoang gây ra.cay-king-gioi-1-min

Bên trên là một sốthông tin về bài thuốc chữa viêm xoang từ cây kinh giới, các bạn có thể tham khảo và áp dụng điều trị. Với bài thuốc này các bạn cần phải kiên trì thực hiện, không nên nôn nóng. Áp dụng bài thuốc kết hợp với kiêng khem, dinh dưỡng tốt, tập luyện khoa học và sử dụng thêm máy xông mũi họng bạn sẽ đạt được kết quả trong điều trị.

Thông tin cho bạn : Máy xông mũi họng là là thiết bị đưa thuốc vào cơ thể dưới dạng những hạt xương nhỏ li ti. Các hạt này sẽ theo hơi thở hít thẳng vào phổi và tác dụng tại đây. Máy tạo ra các hạt sương có kích thước khác nhau đọng lại ở vùng hầu họng và vào sâu trong các phế quản nhỏ và có thể đến tận các phế nang, đây chính là vị trí thuốc phát huy tốt nhất.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn