Bài thuốc cổ truyền chữa viêm mũi dị ứng hay

Bài thuốc cổ truyền chữa viêm mũi dị ứng hay

Bên cạnh sử dụng thuốc tân dược, người bị viêm mũi có thể tham khảo một số bài thuốc cổ truyền dưới đây để hỗ trợ chữa viêm mũi dị ứng.

Bài thuốc cổ truyền chữa viêm mũi dị ứng hay

Dưới đây là một số cách cổ truyền, dân gian theo hướng dẫn của lương y Như Tá dùng trị viêm mũi do thời tiết.

  • Lấy 30 gr hạt của cây rau hẹ, 30 gr vị thuốc thiên niên kiện, đem giã nhỏ rồi trộn chung lại với nhau và cho vào một cái tô nước nóng để xông.
  • Lấy 5 gr bạc hà, 5 gr bạch chỉ, 10 gr thương nhĩ tử, 10 gr tân di hoa, 3 củ hành tươi và 5 gr trà diệp. Đem các nguyên liệu cho vào nồi, nấu sôi với nửa lít nước, để uống trong ngày.

>>>> Máy xông khí dung cho người bị hen suyễn

  • Lấy một ít cỏ cứt lợn tươi rửa sạch, giã nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt để nhỏ mũi, ngày 3 lần.
  • Sử dụng củ hành ta 50 gr, gừng tươi 50 gr. Đem cả hai giã nhuyễn cho vào hai muỗng giấm ăn, trộn đều lên, rồi cho vào một tô, hoặc nồi nước thật nóng để xông mũi, họng. Hít thật sâu hơi nước bốc lên từ nước chế biến trên, để hơi đi vào mũi, miệng.
  • Dùng một ít sáp ong rừng để lên trên vật dụng có chứa than cho sáp ong bốc hơi, rồi dùng bìa giấy cứng cuốn lại thành hình cái phễu để xông hơi lên mũi.
  • Dùng vỏ bí đao tươi, dây mướp (lấy đoạn gần ở gốc), và vị thuốc ý dĩ (mỗi loại 50 gr), đem nấu với 2 lít nước để uống trong ngày.
  • Sử dụng ít gừng tươi cắt lát, cùng 20 gr tô diệp rửa sạch, đem cả hai nấu với nửa lít nước (hoặc có thể dùng nước sôi để hãm), lấy nước dùng trong ngày.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về những bài thuốc dân gian chữa viêm mũi. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Lời khuyên cho bạn: Để kiểm soát bệnh viêm mũi, bên cạnh áp dụng các bài thuốc nói trên mọi người cần phải có chế độ dinh dưỡng tốt, bảo vệ đường hô hấp và có điều kiện sử dụng thêm máy xông mũi họng để có hiệu quả tốt nhất.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn