5 dấu hiệu cảnh báo viêm mũi dị ứng bạn nên biết

5 dấu hiệu cảnh báo viêm mũi dị ứng bạn nên biết

Khi xuất hiện một số dấu hiệu dưới đây, rất có thể bạn bị mắc viêm mũi dị ứng. Hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để chuẩn đoán và có biện pháp điều trị kịp thời để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Dấu hiệu của bệnh viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh thường gặp nhất hiện nay, tuy không nguy hiểm đến tính mạng xong bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Bệnh là do các tác nhân xâm nhập đủ mạnh hoặc người đó quá nhạy cảm với các chất gây dị ứng như lông thú, bụi bẩn, phấn hoa… Khi tiếp xúc với các dị nguyên đó, cơ tể sẽ giải phóng ra chất histamine, gây viêm và tiết dịch niêm mạc hốc mũi… Bên cạnh do thay đổi môi trường đột ngột, do thói quen cá nhân gây ra bệnh. Viêm mũi dị ứng có liên quan đến các cơ địa dị ứng, thường người bị viêm mũi dị ứng gặp ở người có cơ địa ứng nhiều hơn viêm da dị ứng. tổ đỉa, mề đay…

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm mũi dị ứng

Dấu hiệu của viêm mũi dị ứng

Khi có các dấu hiệu như hắt hơi tràng dài, ngứa mũi, chảy nước mũi… nên chú ý vì có thể đó là dấu hiệu của viêm mũi dị ứng.

  • Hắt hơi liên tục

Hắt hơi liên túc là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của viêm mũi dị ứng, những cơn hắt hơi liên tục và đột ngột, nhiều lúc có thể kéo dài đến vài phút gây mệt mỏi và ảnh hưởng nhiều đến người xung quanh.

  • Chảy nước mũi và nghẹt mũi

Người bệnh thường bị chảy nước mũi ở hai bên, nước mũi trong và không có mùi, bị nhày mũi thường xuyên, nhất là sau mỗi lần hắt hơi. Cùng với đó bệnh nhân phải đối mặt với cảm giá nghẹt ở hai bên mũi, phải thở bằng miệng.

  • Đau nhức đầu

Người bệnh có cảm giác bị ngạt trong mũi vì thế thường có cảm giác nhức đầu, đau đầu, sưng vùng mí mắt, ảnh hưởng lớn đến thể trạng, khả năng làm việc cả trí óc và chân tay vì không thể tập trung vào công việc.

  • Ngứa mũi

 Do chảy nước mũi và phù nền niêm mạt làm cho ngạt mũi cả hai bên, có khi ngạt hoàn toàn hai bên mũi, người bệnh thở bằng miệng, điều này rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Do đó, khi có dấu hiệu này các bạn cũng cần phải nghi ngờ.

Một số thông tin chia sẻ về dấu hiệu cảnh báo viêm mũi dị ứng. Khi có dấu hiệu này các bạn khám và điều trị kịp thời ngăn ngừa biến chứng bệnh.

Lời khuyên cho bạn : Để phòng ngừa và điều trị viêm mũi dị ứng cần ăn uống khoa học, đủ chất, vận động thể chất, xông mũi bằng xông khí dung, bảo vệ đường hô hấp…

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn