4 loại thảo dược chữa viêm xoang ít người biết

4 loại thảo dược chữa viêm xoang ít người biết

Trong dân gian một số loại thảo dược dễ kiếm như quả ké ngựa, bèo cái, hoa ngũ sắc…có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân viêm xoang. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về cách sử dụng những thảo dược này để chữa bệnh, các bạn tham khảo và sử dụng.

Thảo dược cho người viêm xoang

Chữa viêm xoang bằng cây cỏ hôi

Cây cỏ hôi hay còn biết đến với một số tên gọi khác như hoa cứt lợn, hoa ngũ sắc… thường được dùng để chữa viêm xoang và viêm mũi dị ứng. Bởi trong thành phần của loại cây này có chứa một lượng tinh dầu dồi dào và các chất hóa học có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, phù nề, chống dị ứng rất tốt. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một lượng cây hoa ngũ sắc tươi vừa đủ, rửa sạch, để ráo sau đó giã nát vắt lấy nước cốt. Vệ sinh sau đó dùng bông gòn thấm với nước cốt hoa ngũ sắc, nhét vào bên lỗ mũi bị đau sau khoảng 15 – 20 phút rút bỏ bông và hỉ mũi.

>>>> Sử dụng máy xông mũi họng trị viêm xoang

Chữa viêm xoang bằng ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa còn gọi là xương nhĩ, thương nhĩ, thương nhĩ tử… loại cây này có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau, giảm ho, chống dị ứng,…Chữa viêm xoang với cây ké đầu ngựa dùng để trị viêm mũi dị ứng rất hiệu quả, an toàn. Để chữa bệnh bạn  lấy quả ké đầu ngựa đem rửa sạch, để ráo nước rồi đem sao cho tới khi ngả sang màu xám thì tán thành bột mịn. Mỗi ngày 3 lần, mỗi lần khoảng 4g bột đem pha với nước để uống.

Chữa viêm xoang bằng lá ngải cứu 

Lá ngải cứu có một số đặc tính chữa bệnh như giảm kích ứng, giảm đau, kháng viêm, nhờ đó mà có thể tích cực điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang hơn. Chữa viêm xoang bằng ngải cứu đơn giản, dễ làm và có hiệu quả tốt. Khi sử dụng bạn lấy 100g ngải cứu, đem rửa qua nước nhiều lần rồi đem phơi khô ở nơi có gió nhẹ mát mẻ cho héo bớt. sau đó giã ra và cuốn vào trong một miếng giấy nhỏ thành hình điếu thuốc và đốt hơ trên một số huyệt trên đỉnh đầu.

Chữa viêm xoang bằng bèo cái tươi 

Chữa viêm xoang bằng bèo cái là cách chữa dân gian nhiều người áp dụng và có hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, với cách này cần phải cẩn thận khi làm nếu không sẽ gây ngứa da. Để chữa bệnh bạn lấy bèo cái tươi, loại bỏ rễ hoàn toàn và ngâm nước muối cho sạch, sau đó giã nát rồi pha với một chút nước ấm và lọc lấy nước cốt uống.

Một số thông tin về các loại thảo dược tự nhiên chữa viêm xoang, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Áp dụng đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng tốt, kiêng khem và  máy xông khí dung tại nhà giúp bạn kiểm soát bệnh viêm xoang hiệu quả.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn