4 bài thuốc xông mũi tốt cho người viêm xoang

4 bài thuốc xông mũi tốt cho người viêm xoang

Bệnh nhân bị viêm xoang, bên cạnh việc sử dụng thuốc tân dược, người bệnh có thể tham khảo thêm một số bài thuốc xông mũi từ tự nhiên để hỗ trợ điều trị căn bệnh này. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số bài xông mũi có hiệu quả tốt, được nhiều người áp dụng hiện nay.

4 bài thuốc xông mũi tốt cho người viêm xoang

Cây lược vàng chữa viêm xoang

  • Xông mũi bằng tinh dầu

Xông mũi bằng tinh dầu giúp làm loãng chất tiết dịch, mềm vảy mũi, cung cấp độ ẩm cho niêm mạch mũi đỡ bị khổ, giảm đau, chống virut, kháng khuẩn, thư giãn cơ thể. Bạn có thể sử dụng tinh dầu hương thảo, bạch đàn, đinh hương….

Hướng dẫn cách xông : Bạn chuẩn bị một ít nước nóng cho vào tô rộng, nhỏ vào đó 3-5 giọt tinh dầu nguyên chất, sau đó trùm khăn tắm nên đầu và hít lấy hơi bốc lên từ chiếc tô. Thực hiện như vậy khoảng 5 phút, ngày làm ba lần sẽ có tác dụng rất tốt.

>>> Xem thêm: Tuyệt chiêu giảm huyết áp cho người bị cao huyết áp

  • Xông mũi  lá trà xanh

Cách xông mũi này đơn giản, giúp mũi thông thoáng dễ chịu, loại bỏ vi khuẩn, ngăn ngừa những biến chứng đáng tiếc do bệnh gây ra.

Hướng dẫn cách xông : Chuẩn bị một nắm trà xanh, pha với cốc nước trà, cho thêm một ít nước. Khi nhiệt độ nước trà thích hợp, lất một tay bê cốc trà, một tay bịt mũi, dùng mũi trái hút hơi trà, sau đó thở đẩy ra. Thực hiện xông liên tuc 3-4 lần, làm tương tự với mũi bên kia, thường xuyên thức hiện sẽ có hiệu quả tốt

  • Xông mũi  hạt lạc

Phương pháp này là phương pháp xông mũi dân gian áp dụng nhiều. Với cách xông mũi này sẽ giúp mũi thông thoáng, tiêu viêm, giảm khó chịu do bệnh gây ra.

Hướng dẫn cách xông: Chuẩn bị khoảng 9 hạt lạc, một hộp sắt. Cho lạc vào hộp sắct, đậy kín miệng hộp bằng giấy, tạo một lỗ nhỏ. Sau đó đặt hộp sắt lên bếp và dùng khói bốc lên từ lỗ nhỏ để xông mũi mỗi ngày một lần. Áp dụng một tháng sẽ có hiệu quả tốt.

  • Xông mũi bằng  vỏ quả vải sấy khô

Sử dụng vỏ vải sấy khô để xông mũi cũng là một biện pháp xông mũi hiệu quả. Thường xuyên xông mũi bằng cách này giúp bạn hạn chế được những khó chịu do bệnh gây ra, tiêu viêm, kháng khuẩn…

Hướng dẫn cách xông : Vỏ vải khô nghiền thành bột và đựng bào bình. Hằng ngày lấy một ít bột hít vào trong mũi, ngày làm 2 lần liên tục trong 5 ngày có tác dụng thông mũi.

Một số thông tin chia sẻ về các bài thuốc xông mũi. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

>>> Máy xông họng tại Siêu Thị Y Tế 

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn