3 thực phẩm người bệnh tuyệt đối không nên ăn

3 thực phẩm người bệnh tuyệt đối không nên ăn

Việc bạn ăn uống như thế nào ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình điều trị viêm xoang. Do đó để đẩy lùi được viêm xoang, ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh. Người bệnh cần tuyệt đối tránh xa những thực phẩm dưới đây.

Viêm xoang kiêng ăn gì?

Thực phẩm gây dị ứng

Nhiều người có cơ địa dị ứng với các đồ ăn cay nóng, hải sản… dẫn đến phát ban, nghẹt mũi, hắt hơi… do đó khi bị viêm xoang người bệnh không nên ăn những loại thưc phẩm này.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

Đồ uống chứa cồn

Bệnh nhân bị viêm xoang luôn cảnh giác với rượu bia, tốt nhất nên từ bỏ rượu bia. Bởi chất cồn có tính lợi tiểu, nó làm cơ thể bị mất nước và làm xơ cứng niêm dịch, sưng phồng các lớp màng phủ trong mũi và xoang. Vì vậy các niêm dịch chảy ra liên tục. Ngoài ra, chất cồn còn kích thích sự hồi lưu axit làm trầy xước và viêm xoang nữa đấy.

Một số trái cây và rau quả

Người bị viêm xoang được khuyến cáo nên nhiều hoa quả. Có một số loại trái cây và rau quả có thể giúp ích rất nhiều giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và giảm nhẹ triệu chứng viêm xoang. Tuy nhiên, một số loại hoa rau quả lại chứa protein sẽ có thể gây dị ứng giống như phấn hoa. Bên cạnh những thực phẩm giàu protein có thể gây ra dị ứng trong miệng, viêm mũi cần tránh. Một số loại quả người bị viêm xoang không nên ăn là dưa hấu, đào, cần tây,…

Người bị viêm xoang nên ăn gì?.

  • Thực phẩm có tính ấm, như: Trà xanh, trà gừng ấm, nước ấm, súp gà,…
  • Thức ăn bổ phế âm, như: Củ từ, gạo nếp, táo tàu, nhãn, đường đỏ,…
  •  Thực phẩm giàu omega 3, như: Cá thu, cá mòi, cá hồi,…
  • Trái cây như: nho, táo, cam, cà chua,…
  • Sữa chua.
  • Uống nhiều nước.

Bên trên là một số thông tin về những thực phẩm bệnh nhân viêm xoang nên tránh xa và một số thực phẩm người bệnh nên ăn, hỗ trợ cho quá trình điều bệnh. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Lời khuyên: Để điều trị viêm xoang có hiệu quả tốt nên có chế độ dinh dưỡng tốt, tích cực hoạt động thể chất, xông mũi thường xuyên bằng  máy xông khí dung  và bảo vệ đường hô hấp.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn