3 loại cây chữa viêm xoang từ tự nhiên dễ tìm

3 loại cây chữa viêm xoang từ tự nhiên dễ tìm

Một số loại cây trong tự nhiên có thể hỗ trợ điều trị viêm xoang rất hiệu quả. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ 3 loại cây hàng đầu có hiệu quả tốt cho người bệnh, các bạn cùng tham khảo nhé.

3 loại cây chữa viêm xoang hiệu quả

  • Cây cỏ hôi

Loại cây này còn được gọi là hoa ngũ sắc, hoa cứt lợn, đây là vị thuốc phổ biến trong dân gian dùng để chữa viêm viêm mũi dị ứng, viêm xoang.

Cách dùng: Bạn lấy khoảng 100gr cây hoa ngũ sắc tươi, rửa sạch, để ráo sau đó giã nát vắt lấy nước cốt. Hàng ngày, bạn vệ sinh mũi sạch sẽ, sau đó dùng bông gòn thấm với nước cốt hoa ngũ sắc, nhét vào bên lỗ mũi bị đau sau khoảng 15 – 20 phút rút bỏ bông và hỉ mũi. Thực hiện thường xuyên sẽ có hiệu quả tốt.

  • Ké đầu ngựa

Loại cây này là một vị thuốc dùng trong đông y để chữa trị nhiều căn bệnh, nhất là bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang rất hiệu quả. Theo y học cổ truyền, vị thuốc này được dùng với tên gọi là thương nhĩ tử, xương nhĩ, thương nhĩ hoặc phắc ma có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau, giảm ho, chống dị ứng…

Cách dùng: Lấy quả ké đầu ngựa đem rửa sạch, để ráo nước rồi đem sao cho tới khi ngả sang màu xám thì tán thành bột mịn. Mỗi ngày 3 lần, mỗi lần khoảng 4g bột đem pha với nước để uống. Thực hiện liên tục trong khoảng 2-3 tuần một liệu trình sẽ cho hiệu quả tốt.

  • Lá ngải cứu

Lá ngải có một số đặc tính chữa bệnh như giảm kích ứng, giảm đau, kháng viêm, nhờ đó mà có thể tích cực điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hơn.


Cách dùng: Lấy 100g ngải cứu, nhặt lấy lá và ngọn thân non. Đem rửa qua nước nhiều lần rồi đem phơi khô ở nơi có gió nhẹ mát mẻ cho héo bớt. Khoảng 8 giờ thì đem giã cho lá tơi ra và cuốn vào trong một miếng giấy nhỏ thành hình điếu thuốc và đốt hơ trên một số huyệt trên đỉnh đầu.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về các loại cây chữa viêm xoang. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn