3 cách chữa viêm xoang đơn giản tại nhà từ thiên nhiên

3 cách chữa viêm xoang đơn giản tại nhà từ thiên nhiên

Chữa viêm xoang bằng cải ngựa, hành, gừng, lá tía tô… là những cách chữa viêm xoang đơn giản từ thiên nhiên, mọi người có thể tham khảo sử dụng tại nhà.

3 cách chữa viêm xoang đơn giản tại nhà từ thiên nhiên

Hoa ngũ sắc trị viêm xoang mũi 

Hoa ngũ sắc hay dân gian còn gọi là hoa cứt lợn. Được thầy thuốc đông y sử dụng nhiều điều trị viêm xoang mũi từ rất lâu đời. Thành phần có trong cây hoa ngũ sắc có tác dụng tốt trong việc chống viêm, tiêu đờm, chống phù nề, giảm tình trạng dị ứng rất hiệu quả.

Chuẩn bị: 50g lá, thân non của hoa ngũ sắc

Cách áp dụng: Sau khi bạn chọn lấy cây tươi về ngâm rửa sạch rồi để ráo, giã nát, vắt lấy nước tẩm vào bông. Dùng bông này nhét vào lỗ mũi bên đau khoảng 15-20 phút. Rút bông ra để dịch mủ từ trong xoang và mũi giải phóng ra ngoài rồi xì nhẹ nhàng. Tránh xì mũi mạnh vì lúc đó, mủ từ trong mũi xoang có thể đi qua đường nối thông giữa mũi và tai, sẽ gây bệnh viêm tai giữa cấp.

>>>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm xoang

 Gừng và hành khô chữa viêm xoang mũi 

Y học xác định gừng là một vị thuốc có chứa thành phần xem như một loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các trường hợp viêm nhiễm. Bên cạnh đó hành khô có chứa tinh dầu cay giúp đả thông dịch mủ xoang, thông xoang giảm các triệu chứng viêm xoang rất tốt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 củ gừng tươi, 2 củ hành khô

Cách áp dụng điều trị:  Cạo bỏ gừng, bóc hành khô rồi rửa sạch. Đem băm rồi giã nhỏ gừng và hành rồi vắt lấy nước cốt. Dùng tăm bông thấm dung dịch nước này chấm lên vùng phía trong lỗ mũi, để như vậy khoảng 30 phút cho thông dịch đờm, sau đó rửa sạch lại bằng nước muối. Ngày tiến hành 2 lần kiên trì đều đặn trong khoảng 2 tuần sẽ thấy các triệu chứng viêm xoang khỏi hoàn toàn.

Lá tía tô, hương nhu chữa viêm xoang mũi

Cả 2 nguyên liệu này đều có chứa tinh dầu cay giúp thông mũi, làm sạch mủ dịch trong hốc xoang rất hay. Nếu kiên trì áp dụng cách xông hơi từ lá tía tôi và hương nhu thì việc chữa viêm xoang mũi sẽ phát huy tác dụng rất tốt.

Chuẩn bị nguyên liệu:  Hương nhu 50g, lá tía tô 1 nắm

Cách áp dụng:  Rửa sạch 2 nguyên liệu trên, sau đó vò nát cho vào một chiếc nồi vừa. Đem đun sôi 5 phút thì tắt bếp, đem xông vùng mũi trong vòng 5-10 phút và xông ngày 1 lần. Hơi nóng từ tinh dầu bay hơi sẽ giúp hít sâu vào mũi, làm thông lỗ viêm xoang giúp điều trị viêm xoang một cách hiệu quả nhất.

Một số thông tin chia sẻ về cách chữa viêm xoang tại nhà. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Bên cạnh áp dụng các phương pháp trên, các bạn kết hợp với sử dụng máy xông khí dung để có hiệu quả điều trị.

 

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn